Cũi trẻ em – sản phẩm không thể thiếu để chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tại các trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong dự án của Echilibru thì không thể thiếu được những chiếc cũi trẻ em – một sản phẩm cực kì hữu ích và hiệu quả trong việc chăm lo cho giấc ngủ của các bé, và giữ cho các bé chơi ngoan cả ngày mà vẫn rất an toàn, để cho người lớn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để làm các việc khác.

Ngoài việc trang bị những chiếc cũi trẻ em cho các trung tâm chăm sóc trẻ thì các bậc cha mẹ cũng được Echilibru khuyên nên sắm một chiếc cũi em bé ở nhà. Việc sử dụng cũi sẽ rất tiện lợi, vì cũi sẽ có tác dụng giữ bé chơi ngoan ở trong cũi mà không sợ bé bò lung tung không an toàn cho bé. Nhờ đó mà ba mẹ trông coi bé dễ dàng hơn, có nhiều thời gian hơn để tập trung cho công việc của mình,rèn luyện kĩ năng và kiến thức chuyên môn để nhanh chóng quay lại được với thị trường lao động sau khi hết thời gian nghỉ sau sinh.

Echilibru sẽ giới thiệu cho các bậc cha mẹ một số mẫu cũi tốt mà thông dụng hiện nay, cùng với tính năng sử dụng của từng loại để bố mẹ có thể hiểu rõ và chọn lựa cho mình được một chiếc cũi phù hợp cho bé.

1) Chất liệu của cũi trẻ em:

Những chiếc giường cũi cho bé thì được làm bằng gỗ. Tuy nhiên, mỗi loại thì sẽ được làm bằng một chất liệu gỗ khác nhau như: Gỗ thông, gỗ sồi, gỗ quế, gỗ xoan đào hay gỗ keo

– Giường cũi được làm từ gỗ quế thì sẽ có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của gỗ quế, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho bé khi ngủ, giúp bé ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra, tinh dầu quế cũng có tác dụng rất tốt tới sức khỏe của bé. Vậy nên, một chiếc giường cũi gỗ quế sẽ là một lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ.

– Gỗ thông cũng vậy, cũng có mùi thơm đặc trưng của gỗ

– Gỗ sồi thì sẽ có bề ngoài sáng đẹp, màu trắng sáng của gỗ

– Với gỗ xoan và gỗ keo thì là dòng gỗ rẻ hơn một chút so với những mẫu kia và sẽ không được chắc chắn bằng.

2) Kiểu dáng của giường cũi em bé:

 

Thông thường, những chiếc giường cũi trẻ em sẽ được thiết kế theo kiểu đa năng 2 trong 1 để vừa làm một chiếc giường ngủ cho bé sơ sinh lại vừa làm một chiếc cũi cho bé lúc bé đã lớn hơn. Những chiếc cũi này sẽ có 2 tầng: Tầng 1 thấp nhất, dùng khi bé đã lớn hơn 1 chút, tầng 2 cao hơn dùng cho trẻ sơ sinh. Cũi sẽ có chiều cao khi lắp bánh khoảng 85cm, chiều cao từ mặt đất tới tầng 2 là 45 cm , phù hợp với chiều cao của giường ngủ gia đình để bố mẹ có thể dễ dàng đặt cũi gần giường ngủ để trông bé dễ hơn.

Cũi sẽ có 2 kích thước : kiểu nhỏ hơn là 70 cm * 1,1 m, kiểu to là 80 cm * 1,2m

Một chiếc giường cũi trẻ em là cực kì hữu ích và tiện lợi trong việc chăm sóc trẻ từ lúc sơ sinh đến khoảng 1-2 tuổi. Việc trang bị những chiếc cũi trẻ em tại các trung tâm chăm sóc trẻ sẽ là rất cần thiết.