Uống mật ong nhiều có tốt không – cách chăm sóc trẻ

Trong mật ong có nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe trẻ em nên mật ong được rất nhiều các bậc phụ huynh sử dụng cho trẻ uống hàng ngày. Tuy nhiên, liệu trẻ em uống mật ong nhiều có tốt không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

– Trong thành phần cấu tạo của mật o ng có bao gồm nhiều chất có lợi cho sức khỏe như các loại vitamin, các vi chất như can xi, ma giê, kali,… Tuy nhiên, trong mật ong thì phần lớn là đường glucoza và fructoza, là những loại đường đơn giản nên có khả năng hấp thụ nhanh vào máu, dẫn đến làm tăng lượng đường huyết trong máu.

– Nếu sử dụng  mật ong với số lượng lớn mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ gây lên các bệnh tiểu đường, béo phì , các bệnh lý về tim mạch, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

– Đặc biệt là với những trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì cho bé uống mật ong nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bé vì các lí do sau:

+ Thứ nhất, trong quá trình tạo mật, mật ong sẽ tiếp xúc trực tiếp với chân của các con ong, là nơi có thể có nguy cơ nhiễm vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Mật ong sẽ không hoàn toàn tuyệt trùng như bạn vẫn tưởng tượng.

+ Thứ hai, với các bé dưới 1 tuổi thì hệ tiêu hóa của bé vẫn còn yếu, chưa hoàn thiện như người lớn nên rất dễ bị gây lên các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài,… nếu bé uống nhiều mật ong không tốt như vậy.

– Với những bé lớn hơn thì bố mẹ có thể cho bé uống mật ong nhiều hơn, thậm chí với lượng ngang bằng với người lớn. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên hạn chế không cho trẻ uống quá nhiều mật ong sẽ gây lên tình trạng béo phì, tiểu đường ở trẻ.

Mặc dù mật ong có rất nhiều tác dụng tốt cho trẻ, nhưng bố mẹ vẫn nên hạn chế, vì trẻ uống quá nhiều mật ong sẽ không tốt cho sức khỏe